2/5/16

VIẾT BÀI TIỂU LUẬN VỀ NGƯỜI CHA

Đăng bởi Admin | 2/5/16 | 0 nhận xét
Tiểu luận về Người cha của tôi - Người hùng của tôiMy Dad is my real hero because he is the most special person in my life. He is a very good athlete & an artist. He is a Civil Engineer by profession. At weekends he loves to play with me the whole day. During weekdays we work hard & spend maximum time working at his office. He is amongst the top ranked employee of his company & has won many awards for the same. He tries his best to keep our family happy. He works hard to make money for our family. He loves me a lot & always tries to cheer me up whenever I am in a sad mood. He has always taught me good values & not spoiling me by buying me all the things that I wanted. But at the same time he has gifted me many things that I always wish to have. My Dad has always tried his level best to make me a good human being. I am his only son.


Bố tôi là anh hùng thực sự của tôi vì ông ấy là người đặc biệt nhất trong cuộc đời tôi. Ông là một vận động viên giỏi và là một nghệ sĩ. Ông là một kỹ sư dân sự theo nghề. Vào cuối tuần, ông rất thích chơi với tôi cả ngày. Trong các ngày trong tuần, chúng tôi làm việc chăm chỉ và dành nhiều thời gian tối đa làm việc tại văn phòng của ông. Ông là một trong số các nhân viên xếp hạng hàng đầu của công ty & đã dành nhiều giải thưởng xứng đáng với điều đó. Ông đã cố gắng hết sức để giữ cho gia đình của chúng tôi hạnh phúc. Ông làm việc chăm chỉ để kiếm tiền cho gia đình chúng tôi. Ông ấy yêu thương tôi rất nhiều và luôn cố gắng làm tôi vui mỗi khi tôi đang ở trong một tâm trạng buồn. Ông luôn dạy cho tôi những điều tốt và không làm hư tôi bằng cách mua cho tôi tất cả những điều mà tôi muốn. Nhưng đồng thời, ông đã tặng tôi rất nhiều điều mà tôi luôn luôn muốn có. Bố tôi đã luôn cố gắng với mức độ tốt nhất của mình để làm cho tôi trở nên một người tốt. Tôi là con trai duy nhất của ông ấy.

He is very careful regarding what I eat. He always insists me to eat healthy stuff such as fruits and vegetables that are rich in vitamins and minerals. He is an extremely loving Dad. I always enjoy spending time with him and learn new things with him. He has taught me to swim. Till date I have won many swimming championships. My Dad helps me in my studies too. He does not allow me to take tuitions instead he personally sits with me to get my problems solved. It is because of his grace I perform well in studies. My Dad is the most precious gift of God to me. He is a loving father and the most gracious person I have ever seen in my life. He wants me to become a good human being like him. That is why he always teaches me to differentiate between wrong & right.

Ông ấy rất cẩn thận về những thứ tôi ăn. Ông luôn nhấn mạnh tôi ăn những thứ lành mạnh như trái cây và rau quả giàu vitamin và khoáng chất. Ông là một người cha tràn đầy yêu thương. Tôi lúc nào cũng thích dành thời gian với ông ấy và học hỏi những điều mới mẻ từ ông ấy. Ông đã dạy tôi bơi. Tính đến nay tôi đã giành được nhiều giải vô địch bơi lội. Bố của tôi đã giúp tôi rất nhiều trong việc học vấn. Ông không cho phép tôi tốn tiền học phí mà thay vào đó ông ngồi với tôi giải quyết những vấn đề đang xảy ra. Bởi vì niềm vẻ vang cho bố tôi nên Tôi thực hiện việc học rất tốt. Bố tôi là món quà quý giá nhất của Chúa dành tặng cho tôi. Ông là một người cha tràn đầy yêu thương và là người lịch thiệp nhất mà tôi từng thấy trong đời. Ông muốn tôi trở thành một con người tốt được như ông ấy. Đó là lý do tại sao ông luôn dạy tôi cách phân biệt giữa sai và đúng.

Every day he takes out little time for me in the night to acknowledge my day to day activities & problems if any. He is my best friend. I can discuss everything with him without any hesitation. Things that I fail to reveal out to my close friends, I can easily discuss them with my Dad. Whenever I need his help, he is always available for me. He is like a hero to me. He is a funny, cool, adventurous and smart human being. He loves to travel and that is why we both always go to long distant places (sometimes abroad) on vacations. Apart from domestic cities till date we have travelled to San Francisco, Beijing, Toronto, New York & Sydney.

Mỗi ngày, ông đều dành cho tôi một ít thời gian trong mỗi buổi tối để nhìn lại những hoạt động và vấn đề xảy ra với tôi trong ngày (nếu có). Ông là người bạn tốt nhất của tôi. Tôi có thể thảo luận về tất cả mọi thứ với ông ấy mà không hề do dự. Những điều mà tôi không bao giờ để lộ ra cho bất cứ người bạn thân thiết nào, tôi có thể dễ dàng thảo luận với bố tôi. Bất cứ khi nào tôi cần sự giúp đỡ của ông, ông luôn luôn ở đó. Ông ấy giống như một người hùng đối với tôi. Ông là một con người vui vẻ, trầm tính, thích mạo hiểm và thông minh. Ông thích đi du lịch và đó là lý do tại sao cả hai chúng tôi luôn luôn đi đến những nơi xa xôi đường dài (đôi khi ở nước ngoài) vào những kỳ nghỉ. Ngoài những thành phố trong nước cho đến lúc chúng tôi đã đi đến San Francisco, Bắc Kinh, Toronto, New York & Sydney.

Dad says that he started visiting the globe when he was a college student. According to him his experience has helped him to broaden his horizons. This is the reason he started me quite early. He wants me to experience the world because he believes that travelling is an education in itself. When I was at the age of 10 I took my first flight to Sydney. I have learnt a lot of things under my Dad’s guidance which education fails to teach. The most important lesson that Dad has taught me is to be discipline & hard working in life. These 2 things are the key ingredients to achieve success in life.

Bố tôi nói rằng ông bắt đầu đi quanh địa cầu khi còn là sinh viên đại học. Theo kinh nghiệm của bản thân ông ây đã giúp bản thân tự mở rộng tầm nhìn. Đây là lý do ông bắt đầu tôi như thế khá sớm. Ông muốn tôi trải nghiệm thế giới vì ông tin rằng đi du lịch là một nền giáo dục của riêng bản thân. Khi tôi còn 10 tuổi tôi đi chuyến bay đầu tiên của tôi đến Sydney. Tôi đã học được rất nhiều thứ theo hướng dẫn của cha tôi mà không nền giáo dục nào dạy. Bài học quan trọng nhất mà bố tôi đã dạy tôi là phải kỷ luật và làm việc chăm chỉ trong cuộc sống. Hai điều này là những yếu tố quan trọng để đạt được thành công trong cuộc đời.

Today I am just 16 years old & at this tender age Dad has taught me a lot of things that people at the age of 20 fails to understand. He has taught me what life is all about. He has showed me the way to achieve success. He has showed me the opportunities that exist in front of me. But at the same time he has left the decision up to me in terms of which path to choose. He is very confident that his efforts to make me a good human being will never go in vein. Seeing his confidence in me some day I want to make him proud. I thank God everyday for giving me such a loving and caring father. I also wish to see him in good health for the rest of my life.

Hôm nay tôi chỉ mới 16 tuổi và ở lứa tuổi này bố đã dạy tôi rất nhiều điều mà mọi người ở tuổi 20 không hiểu. Ông đã dạy cho tôi cuộc sống là tất cả. Ông đã chỉ cho tôi cách để đạt được thành công. Ông đã chỉ cho tôi những cơ hội đang tồn tại trước mặt tôi. Nhưng đồng thời, ông đã để cho tôi tự quyết định về con đường mà tôi lựa chọn. Ông rất tự tin rằng những nỗ lực của ông sẽ làm cho tôi trở nên là một người tốt mà không bao giờ đi vào điều xấu. Nhìn sự tin tưởng của ông ấy trong tôi nên một ngày nào đó tôi muốn làm cho ông ấy tự hào. Tôi tạ ơn Chúa hàng ngày đã cho tôi một người cha yêu thương và chăm sóc như vậy. Tôi cũng cầu ước cho ông ấy có sức khỏe tốt trong suốt phần còn lại của cuộc đời tôi.
#HÃY LIKE HOẶC SHARE NẾU BẠN THẤY BÀI VIẾT CÓ ÍCH NHA!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã nhận xét !
- Hãy bấm Theo dõi dưới chân trang để nhanh chóng nhận được những bài viết mới nhất từ Thư viện Tài liệu học tập

Support : Document Library | Master's Thesis | Initiatives experience | Training materials | Site Map | Back Link | Contact | ↑ back to top
Ghi rõ nguồn thuvientailieu.edu.vn dưới dạng liên kết khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright © 2016. Thư viện Tài liệu học tập - All Rights Reserved
Design by Ngan Dam
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 pixel
Template by Dameva