4/3/17

Bắt đầu nộp hồ sơ thi thpt quốc gia và xét ĐH,CĐ 2017
► 20/04: Hạn cuối cùng nộp hồ sơ thi THPTQG và xét ĐH
► Trước 07/06: Trả giấy báo dự thi cho học sinh
► 14h - 21/06: Nghe phổ biến quy chế và điều chỉnh thông tin sai sót (nếu có)
► 22/06: Bắt đầu tham gia môn thi đầu tiên thi THPTQG 2017
► 07/07: Công bố điểm thi THPTQG 2017
► 14/07: Công bố điểm sàn xét ĐH
► 15/07 -> 25/07 : Sau khi biết điểm, bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng
► 17/07: Gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh
► Trước 17h 01/08
các trường công bố điểm chuẩn, kết quả xét tuyển sẽ biết thí sinh đỗ ơ trường và ngành nào.
► Trước 17h ngày 07/08
Thí sinh xác nhận trúng tuyển bằng cách nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi.
► Từ 13/08 Các trường tiếp tục xét tuyển đợt bổ sung (Nếu thiếu)
- Thí sinh lớp 12 thi 4 bài thi gồm: 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi Khoa học Xã hội. Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật. Thí sinh có thể dự thi cả 5 bài thi để sử dụng kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ.
- Thi sinh có thể thi đồng thời cả bài thi KHXH hoặc KHTN để xét tốt nghiệp. Tổ hợp bài thi nào cao hơn sẽ lấy để xét tốt nghiệp.
- Thí sinh giáo dục thường xuyên thi 3 bài thi gồm: 2 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí). Thí sinh có thể chọn thi thêm bài thi Ngoại ngữ để xét tuyển vào ĐH, CĐ nếu có nguyện vọng.
- Thí sinh tự do thi để xét Đại học chỉ cần thi những môn thi thuộc tổ hợp mà trường yêu cầu không bắt buộc thi 4 môn và đủ số môn thành phần trong bài thi KHTN hay KHXH
► Hình thức thi
- Các bài Toán, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng; thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm; Phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh được chấm bằng phần mềm máy tính.
- Bài thi Ngữ văn, thi theo hình thức tự luận.
► Quy định các môn thi: số câu, thời gian thi
1. Môn Toán: Trắc nghiệm 50 câu – 90 phút.
2. Tiếng Anh: 50 câu – 60 phút
3. Môn Văn: 120 phút.
4. Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh): Trắc nghiệm 120 câu – 150 phút.
5. Khoa học xã hội (Sử, Địa, GDCD): Trắc nghiệm 120 câu – 150 phút.

(Theo Tuyensinh247)